General Ledger (Sổ cái tổng hợp) được biết đến là một phần cực kỳ quan trọng trong hệ thống kế toán của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm ghi chép và tổng hợp tất cả các giao dịch tài chính trong doanh nghiệp. Để giải quyết các nhiệm vụ tài chính một cách nhanh chóng hơn, đơn giản hơn, tự động hóa và tối ưu hóa, Cuscen xuất hiện trên thị trường với một nền tảng vận hành nâng cấp đáng kể, mục tiêu mang lại giải pháp hỗ trợ General Ledger một cách hoàn hảo nhất cho các doanh nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, Cuscen General Ledger đã sẵn sàng đồng hành cùng những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời cho các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh tiềm năng mà Cuscen mang lại cho General Ledger, đi sâu vào các tính năng chính và tác động của chúng trong việc vận hành và quản lý tài chính của doanh nghiệp.

1. The Universal Journal: A Single Source of Truth

Một trong những giải pháp tiến bộ đáng kể nhất trong Cuscen General Ledger là sự ra đời của Universal Journal (Bản kê tổng quát). Với Universal Journal, Cuscen đã tổng hợp các thành phần khác nhau bao gồm kiểm soát, tài sản cố định, phân tích lợi nhuận và sổ sách vật liệu vào một nguồn thông tin duy nhất. Việc này loại bỏ sự trùng lặp và cung cấp khả năng báo cáo theo thời gian thực với các tập dữ liệu lớn. Cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ của Universal Journal cho phép khả năng truy sâu và các đường dẫn điều hướng, cho phép người dùng truy cập vào các tài liệu nguồn trong một phần nhỏ của một giây. Hơn nữa, Cuscen đã tối ưu hóa Universal Journal để xử lý dữ liệu lớn, đảm bảo xử lý mượt mà.
 

2. Extensibility: Tailoring Cuscen General Ledger to Your Needs

Cuscen mang lại khả năng mở rộng cao, cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh General Ledger bằng cách thêm các trường tùy chỉnh. Sự linh hoạt này đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể điều chỉnh General Ledger theo yêu cầu cụ thể của họ và thu thập thông tin bổ sung liên quan đến quy trình tài chính. Được mở rộng thông qua Cuscen General Ledger, các doanh nghiệp có thể cải thiện khả năng báo cáo tài chính và thu được cái nhìn chi tiết hơn vào dữ liệu tài chính của mình, từ đó giúp doanh nghiệp ra quyết định chiến lược tài chính và kinh doanh một cách thông minh và hiệu quả hơn.
Hơn nữa, với khả năng mở rộng này cũng mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển quy trình kinh doanh một cách linh hoạt, không bị ràng buộc bởi các giới hạn của hệ thống tài chính tiêu chuẩn.
 

3. Extension Ledgers: Enhancing the Standard General Ledger

Với mục tiêu cung cấp cái nhìn tổng quan về quản lý tài chính nội bộ, Cuscen đã giới thiệu thêm Extension Ledgers bổ sung vào General Ledger tiêu chuẩn. Extension Ledgers cung cấp một cấu hình hoạt động đơn giản cho phép doanh nghiệp xác định được các nguyên tắc và quy định kế toán của riêng mình. Extension Ledgers thừa hưởng từ các ledger cơ bản, tạo ra khung làm việc linh hoạt cho các doanh nghiệp đáp ứng từng yêu cầu kế toán cụ thể của mình.

Với Extension Ledgers, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình báo cáo tài chính, cải thiện việc tuân thủ các yêu cầu quy định và có cái nhìn đa chiều hơn về dữ liệu tài chính của mình. Cải tiến này của Cuscen giúp tăng cường khả năng ra quyết định và giúp các doanh nghiệp thích nghi với các thay đổi trong bối cảnh tài chính hiện nay một cách hiệu quả hơn. Tóm lại, Extension Ledgers đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa các công việc quản lý tài chính và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh.
 

4. Parallel Accounting: Meeting Diverse Accounting Standards

Trong môi trường kinh doanh toàn cầu, các tổ chức thường cần phải tuân thủ nhiều tiêu chuẩn kế toán khác nhau. Cuscen General Ledger hỗ trợ quản lí tài chính kế toán song song thông qua Parallel Ledgers, cho phép doanh nghiệp duy trì đồng thời hồ sơ kế toán theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Tính năng này đảm bảo tuân thủ yêu cầu quy định đa dạng cho các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều khu vực lãnh thổ khác nhau.

Parallel Accounting giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình tài chính, tăng cường độ chính xác trong báo cáo và chuyển đổi linh hoạt giữa các tiêu chuẩn kế toán quốc tế. Dù đang vận hành các hoạt động toàn cầu phức tạp hay đảm bảo tuân thủ các quy định địa phương, Parallel Accounting giúp các doanh nghiệp quản lý tài chính của họ một cách hiệu quả trong khi vẫn duy trì độ chính xác và tuân thủ ở mọi cấp độ.
 

5. Real-Time Consolidation: Streamlining the Financial Close Process

Mô hình tổng hợp dữ liệu trong Cuscen General Ledger cho phép tổng hợp theo thời gian thực, loại bỏ nhu cầu xử lý hàng loạt một cách mất quá nhiều thời gian. Với các tài liệu chi tiết của Universal Journal (Bản kê tổng quát – đã được chia sẻ ở P1), các bài đăng tổng hợp và các nhà cung cấp ảo trong Cuscen, doanh nghiệp có thể thực hiện tổng hợp theo thời gian thực và truy cập thông tin tài chính tổng hợp ngay lập tức. Tính năng này hợp lý hóa quy trình Financial Close, cho phép các tổ chức có được thông tin chi tiết kịp thời về kết quả tài chính tổng quan của họ.

Bên cạnh đó, việc hoàn thành tốt quy trình Financial Close cũng là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp có thể hạn chế nguy cơ để xảy ra các vấn đề lớn tạo ra các nút thắt trong quản trị tài chính và các vấn đề nghiêm trọng khác.
 

6. Simulating Data: Enhanceing Decision-Making

Trước khi hoàn tất các giao dịch tài chính, các tổ chức thường cần mô phỏng dữ liệu để đánh giá tác động tiềm ẩn đối với báo cáo tài chính của mình. Phần mềm kế toán Cuscen General Ledger trong CUSCEN cung cấp khả năng mô phỏng, cho phép người dùng kiểm tra các tình huống và đánh giá kết quả trước khi hiển thị các giao dịch thực tế. Tính năng này nâng cao khả năng ra quyết định và cho phép các doanh nghiệp đưa ra những quyết định đúng đắn nhất dựa trên mô phỏng tài chính chính xác.

Tính năng mô phỏng dữ liệu của Cuscen không chỉ giúp tăng cường khả năng ra quyết định mà còn giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa hiệu suất của các quy trình quản lý tài chính.
 

7. Prediction Accounting: Foreseeing the Future

Với việc giới thiệu sổ cái mở rộng (extension ledgers) trong CUSCEN, các doanh nghiệp giờ đây có thể thực hiện tính năng “Dự báo kế toán”. Bằng cách xem xét các đơn đặt hàng đến và các dữ liệu liên quan khác, người dùng có thể dự báo kết quả tài chính trong tương lai và đánh giá tác động tiềm ẩn đối với báo cáo tài chính của họ. Khả năng dự đoán này trao quyền cho các doanh nghiệp chủ động lập kế hoạch và đưa ra các quyết định chiến lược dựa trên kết quả tài chính dự kiến.

Tính năng “Dự báo kế toán” của Cuscen General Ledger không chỉ giúp cải thiện quyết định chiến lược mà còn giúp tối ưu hóa việc quản lý nguồn lực và tài chính, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
 

8. Plan and Actual Comparison: Bridging the Gap

Phần mềm kế toán Cuscen General Ledger cho phép người dùng tạo kế hoạch và báo cáo so sánh thực tế bằng ứng dụng phân tích sẵn có. Các báo cáo này lấy dữ liệu từ Universal Journal và bảng lập kế hoạch, cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin chi tiết về sự khác biệt giữa kết quả tài chính theo kế hoạch và thực tế.

Hơn nữa, tính năng “Lập kế hoạch và So sánh Thực tế” của Cuscen General Ledger cung cấp các sự so sánh một cách sâu sắc, điều này cho phép người dùng nhận biết sự không phù hợp, phân tích các biến động, nguyên nhân gốc rễ và đưa ra các quyết định thông minh để điều chỉnh các chiến lược tài chính của doanh nghiệp một cách phù hợp.
 
Có thể thấy rõ tất cả các tính năng nổi bật từ General Ledger đều hỗ trợ chung một mục tiêu chính là giúp người dùng quản lý tài chính một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa phân bổ tài nguyên và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh thông qua các cơ sở dữ liệu và điều chỉnh chiến lược dựa trên dữ liệu tài chính của doanh nghiệp.
Phần mềm kế toán General Ledger trong CUSCEN cung cấp giải pháp mạnh mẽ và toàn diện cho các doanh nghiệp đang tìm cách hợp lý hóa quy trình quản lý tài chính của mình. Với Universal Journal như một nguồn thông tin đáng tin cậy, tích hợp thời gian thực với các thành phần khác của CUSCEN và một loạt tính năng nâng cao, các doanh nghiệp có thể tận dụng Cuscen General Ledger để có được những hiểu biết sâu sắc chưa từng có về dữ liệu tài chính của họ. Cho dù đó là kế toán song song, hỗ trợ đa tiền tệ hay khả năng dự đoán, Cuscen General Ledger đều hỗ trợ các tổ chức đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và thúc đẩy thành công tài chính trong môi trường kinh doanh năng động ngày nay.
 
——
Liên hệ với chúng tôi hôm nay để nhận Demo miễn phí:
👉 Hotline: 0911 459 777
👉 Email: info@sunfixconsulting.com.vn
——
SUNFIX GROUP – 12 năm xây dựng giá trị bền vững cho Khách Hàng